• แวกซ์ขนบิกินี่แล้วเกิดรอยดำ รอยแดง รักษาอย่างไร

  •  pdggy
    สมาชิก
    เราแวกซ์ขนบิกินี่ไปอาทิตย์กว่าๆหลังแวกซ์ก็ทาว่านหางจรเข้ แต่รอยดำรอยแดงก็ไม่หายไปเลย ไม่แน่ใจว่าเป็นขนคุดด้วยรึป่าวมีวิธีรักษามั้ยคะ
    pdggy  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ pdggy

    การแวกซ์ขนบิกินี่แล้วเกิดรอยดำ รอยแดงตามมานั้น อาจเกิดได้จากหลายสาเหตุเช่น เป็นรอยดำ รอยแดงตามหลังการอักเสบของผิวหนัง หรือรูขุมขนอักเสบ หรือเป็นรอยแดงจากการระคายเคืองของสารที่ใช้ การไปแวกซ์หรือดึงขนบริเวณดังกล่าวอาจทำให้เกิดการบาดเจ็บของผิวหนังรอบๆได้

    ในเบื้องต้นไม่ไปแกะเกาบริเวณดังกล่าวเพิ่มเติม หยุดการโกน ถอน หรือแวกซ์ขนไปก่อนจนกว่าอาการจะหายสนิท

    และควรไปพบแพทย์ถ้าอาการเป็นมากขึ้นเรื่อยๆ มีรอยแดงที่ลุกลาม ปวด บวม ร้อน หรือมีไข้ร่วมด้วย ซึ่งอาจบ่งบอกถึงการติดเชื้อแทรกซ้อนที่ผิวหนังได้