• แม่เป็นโรคเบาหวานขึ้นตา จะเป็นอันตรายจนสูญเสียการมองเห็นไหม

  •  Jiraporn Rainbow
    สมาชิก

    เบาหวานขึ้นตา มีอาการทำให้ตามองเห็นไม่ชัด เวลามองจะเห็นเหมือนเส้นดำๆ บางๆ คล้ายหยากไย่ จะเป็นอันตรายร้ายแรงถึงสูญเสียการมองเห็นมั้ยคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Jiraporn Rainbow

    จากที่เล่ามา หากตรวจตาแล้วพบว่ามีเบาหวานขึ้นตา แล้วมีการมองเห็นลดลง หรือเห็นเหมือนมีเส้นใยหยากไย่ เกิดขึ้นใหม่ ควรรีบไปพบจักษุแพทย์ก่อนนัดนะคะ เพราะตัวโรคอาจดำเนินการเป็นมากขึ้นค่ะ

    การที่มีเบาหวานขึ้นตาอย่างรุนแรง สามารถนำไปสู่การสูญเสียการมองเห็นได้ค่ะ

    แนะนำให้ควบคุมอาหารเข้มงวด โดยเฉพาะอาหารประเภทข้าว แป้ง น้ำตาล ผลไม้ รวมถึงอาหารประเภทไขมันสูง และติดตามการรักษาอย่างสม่ำเสมอค่ะ