• โดนแมลงก้นกระดกต่อย 2 เดือน แผลยังไม่ดีขึ้น อันตรายไหม

  •  ขนม' ต้ม.
    สมาชิก
    โดนแมลงก้นกระดกกัดมาระยะหนึ่งแล้วค่ะแผลไม่แห้งซักที ไปหาหมอแล้ว แล้วกลับมาทำแผลเองยังไม่หายเลยค่ะน่าจะ2เดือนได้แล้วค่ะ กลัวไม่หายกังวลมากเลยค่ะทำยังไงได้บ้างคะ 😢😭 อยากไปหาหมออีกค่ะแต่ช่วงนี้จะสอบแล้วหยุดไม่ได้เลยค่ะ

    สวัสดีครับ คุณ ขนม ต้ม

    อาการที่แมลงกัดแล้วแผลไม่หายนี้ เกิดจากสารเคมีทีแมลงปล่อยออกมา ทำให้ผิวหนังแพ้อักเสบได้มาก  ถ้า 2 เดือนแล้วไม่หายน่าจะมีโรคแทรกซ้อน จากการอักเสบร่วมด้วยครับ  ควรไปพบแพทย์อีกทีครับ เพื่อให้แพทย์สั่งการรักษาเพิ่มเติม  ถ้าไม่มีเวลาจริงๆ ควรซื่อยาปฏิชีวนะ มาทานร่วมด้วย เช่น Augmentin ยาแก้แพ้ chlorpheniramine เป็นต้น   ถ้าแผลแห้งดีให้ใช้ยา พวก Betamethasone creamท่า

    กรุณาอ่านเพิ่มเติม เรื่อง แมลงกัดต่อย