• ชาบริเวณกล้ามเนื้อ เหนือหัวเข่าด้านซ้าย อยากทราบสาเหตุและการรักษา

  •  Porntip Tipfee
    สมาชิก

     แฟน  ชา บริเวณกล้ามเนื้อ เหนือหัวเข่าด้านซ้าย สาเหตุเป็นอะไรได้บ้างค๊ะ และควรการรักษาอย่างไร  คุณหมอพอจะให้คำปรึกษาโดยประมาณการให้ทีค่ะ เป็นมานานเกือย 10 กว่าปีมาแล้วค่ะ ตอนนั้นเขาเล่นตะกร้อค่ะ

    แฟน  ชา บริเวณกล้ามเนื้อ เหนือหัวเข่าด้านซ้าย สาเหตุเป็นอะไรได้บ้าง และการรักษา

    สวัสดีค่ะ คุณ Porntip Tipfee @อาการชาแบบไม่รู้สึกนั้น จะเกิดจากพยาธิสภาพที่เส้นประสาทค่ะ ซึ่งเส้นประสาทที่ควบคุมความรู้สึกบริเวณนี้จะมาจากกระดูกหลังช่วงบริเวณลำตัวทอดยาวมาถึงเส้นประสาทเล็กที่ผิวหนังเล็กๆที่บริเวณหัวเข่าค่ะ @จากที่คุณ Porntip Tipfee เล่ามาว่ามีแค่อาการที่บริเวณเหนือเข่าชา น่าจะเป็นปัญหาของเส้นประสาทที่เฉพาะบริเวณนั้นค่ะ โดยอาจเกิดจากการที่เคยบาดเจ็บบริเวณนั้นๆ แต่ถ้ามีชาขาบริเวณอื่นๆ หรือขาอ่อนแรง น่าจะเป็นปัญหาจากบริเวณกระดูกสันหลัง @ดังนั้นให้คุณ Porntip Tipfee สอบถามอาการชาบริเวณอื่นๆ อาการอ่อนแรงที่ขา อาการปวดหลัง หากมีอาการเหล่านี้ร่วมด้วยควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรค @แต่ถ้ามีแค่ชาอย่างที่เล่ามา สามารถรอดูอาการก่อนได้ค่ะ และไม่มียาที่รักษาโดยตรงนะคะ