• กินยาคุมกำเนิดมา 8-9 วัน แล้วมีเพศสัมพันธ์ จะท้องไหม

  •  Lost_Boy
    สมาชิก
    คือแฟนผมกินยาคุมแบบ 28 เม็ดมา 8-9 วันแล้วผมไปมี sex กับแฟนแล้วหลั่งใน จะท้องมั้ยครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Lost_Boy,

                        หากได้ทานยาคุมกำเนิดต่อเนื่องมา 8-9 วันแล้ว ก่อนที่จะมีเพศสัมพันธ์ ยาคุมกำเนิดก็จะออกฤทธิ์ในการป้องกันการตั้งครรภ์ได้แล้วค่ะ โดยจะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้มากกว่า 99% หรือมีโอกาสตั้งครรภ์น้อยกว่า 1% แต่ทั้งนี้ ต้องทานยาคุมได้อย่างถูกต้องด้วย คือทานทุกวัน ไม่มีวันที่ลืมทานยา ทานยาในเวลาเดียวกันหรือใกล้เคียงกันในแต่ละวัน ไม่มีอาเจียนหลังทานยา ไม่มีท้องเสีย ไม่ได้ทานยาอื่นบางชนิดร่วมด้วย