• เวลาถูกสอดใส่อวัยวะเพศ จะรู้สึกปวดตรงช่องคลอด แต่ปวดไม่นาน อาการแบบนี้ผิดปกติไหม

  •  ceeeee
    สมาชิก
    ตอนแฟนสอดใส่เข้ามาในช่องคลอด แล้วรู้สึกปวดร้าวอาการแต่ปวดอยู่แปปเดียวค่ะ แต่นานๆไปอาการปวดก็หายไปค่ะ อาการแบบนี้ผิดปกติไหมคะ
    ceeeee  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ ceeeee

    อาการปวดร้าวในช่องคลอดตอนมีการสอดใส่อวัยวะเพศขณะมีเพศสัมพันธ์นั้น อาจเกิดได้เป็นปกติหากเป็นชั่วคราว แต่หากเป็นมาก จนทำให้มีเพศสัมพันธ์ไม่ได้ อาจมีสาเหตุอื่นๆเช่น ช่องคลอดที่หดรัดตัวผิดปกติ คือปฏิกิริยาอัตโนมัติของร่างกายที่มีต่อความกลัวการสอดใส่ทางช่องคลอดในบางรูปแบบหรือทุกรูปแบบ ความผิดปกติที่ผิวหนังบริเวณอวัยวะเพศ ไม่ว่าจะเป็นแผล ผื่นจากการระคายเคือง ทำให้เจ็บขณะมีเพศสัมพันธ์ การมีการอักเสบที่ช่องคลอดหรือปากช่องคลอด  เป็นต้น

    ให้สังเกตอาการดูก่อนค่ะ ถ้าเป็นไม่มาก เป็นชั่วคราว อาจจะไม่ใช่โรคหรือความผิดปกติ แต่หากเป็นมากจนมีผลต่อการมีเพศสัมพันธ์ ก็ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติมต่อไป เบื้องต้นอาจใช้สารหล่อลื่นช่วย และเพิ่มเวลาในการเล้าโลมให้มากขึ้นก่อนจะมีเพศสัมพันธ์แบบสอดใส่