• เดินแล้วเจ็บอวัยวะเพศหญิงแบบแปล๊บๆขึ้นมา เกิดจากอะไร

  •  Suchi
    สมาชิก
    เวลาเดินบางทีจะรู้สึกว่าเจ็บตรงน้องสาวอะค่ะแบบเหมือนพอหยุดเดินก้ไม่เจ็บพอเดินก็คือเจ็บแปล๊บๆขึ้นมาค่ะ เหมือนมันเสียดสีหรือยังไงหรอคะ?
    Suchi  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Suchi

    อาการเดินแล้วเจ็บอวัยวะเพศหญิงแบบแปล๊บๆขึ้นมานั้น อาจจะเกิดจาก การเสียดสีจากภายนอกเช่นเสื้อผ้าที่ใส่ การมีปลายเส้นประสาทอักเสบ การมีแผลหรือผื่นบริเวณอวัยวะเพศหรือช่องคลอด การมีท่อปัสสาวะอักเสบ อาจจะเจ็บสัมพันธ์กับการปัสสาวะ เป็นต้น

    ในเบื้องต้น งดการมีเพศสัมพันธ์ ระวังการทำท่าทางใดๆที่กระตุ้นให้มีอาการเป็นมาก ระวังการกระทบกระแทกไปก่อน และสังเกตอาการดูว่าถ้าไม่ได้เสียดสีมากๆแล้ว อาการบรรเทาลงได้หรือไม่ ถ้ายังมีอาการเป็นมากขึ้น สังเกตเห็นผื่นหรือแผลที่อวัยวะเพศร่วมด้วย ควรไปพบแพทย์