• มีอาการมึนหัวตอนเช้า คลื่นไส้ อาเจียน จะเป็นอาการคนท้องไหม

  •  Corner
    สมาชิก
    ตอนนี้ผมกังวลมากครับ ย้อนกลับไปเมื่อเดือนที่แล้วผมมีเพศสัมพันธ์กับแฟน แต่ไม่ได้สอดใส่มีการใช้นิ้ว ซึ่งผมจับอวัยวะเพศของตนเองแล้วสอดเข้าไปในของแฟน แล้วประมาณวันที่20ของเดือนที่แล้ว แฟนมีอาการเจ็บนม ฉี่บ่อย แต่ประมาณวันที่27 เมนส์ก็มา มาแบบปกติประมาณ 3-4 วัน หลังจากนั้นจนถึงวันนี้วันที่ 31 พ.ค.64 แฟนประจำเดือนยังไม่มาเลยครับ และมีอาการเจ็บนม และวิงเวียนศรีษะในตอนเช้า และล่าสุดเมื่อเช้า แฟนจะเข้าห้องน้ำก็มีอาการเหมือนจะอ้วกแต่อ้วกไม่ออกครับ อยากรู้ว่าแฟนจะมีโอกาสท้องมั้ย และที่เกิดขึ้นเป็นเพราะสาเหตุใด เบื้องต้นแฟนเป็นคนปจด.มาไม่ค่อยตรง และเป็นโรคโลหิตจางครับ
    Corner  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณCorner

    การมีเพศสัมพันธ์สอดใส่แค่การใช้นิ้วเท่านั้น แทบจะไม่มีโอกาสทำให้เกิดการตั้งครรภ์ค่ะ

    อาการเจ็บนม ปัสสาวะบ่อยนั้นไม่ใช่อาการที่จำเพาะเจาะจงต่อการตั้งครรภ์ ประจำเดือนที่ไม่มาหรือมาช้ากว่า 35 วัน ถือว่าช้าผิดปกติ อาจจะมีสาเหตุได้หลายอย่างเช่น การตั้งครรภ์ ถุงน้ำหลายใบในรังไข่ พังผืดมดลูก โรคไทรอยด์หรือต่อมไร้ท่อทำงานผิดปกติ ผนังมดลูกบาง ความเครียด ความกังวล

    ซึ่งถ้าไม่สบายใจเรื่องการตั้งครรภ์ ก็ควรตรวจยืนยันให้แน่ชัด ชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ หากให้ผลลบ แต่รอบเดือนไม่มา ก็อาจไปยืนยันผลที่รพได้อีกครั้ง