• หลังมีเพศสัมพันธ์ไม่ป้องกัน มีเลือดประจำเดือนมาแล้ว จะเป็นอะไรไหม

  •  jutamas
    สมาชิก
    เดือนนี้ประจำเดือนมาวันแรกคือวันที่8 ประจำเดือนหมดวันที่12 เมื่อวาน(วันที่30)พึ่งมีอะไรกับแฟนไป หลั่งนอก ไม่ได้กินยาคุม แล้ววันนี้ตอนเช้ามีประจำเดือนไหลมาอีก เป็นอะไรไหมคะ
    jutamas  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณjutamas

    การมีเพศสัมพันธ์โดยการหลั่งนอก ไม่ได้ป้องกันด้วยวิธีอื่นๆเลยนั้น ยังคงมีโอกาสต้งครรภ์ได้ประมาณ 4-20%

    หากหลังการมีเพศสัมพันธ์ครั้งสุดท้ายมีเลือดประจำเดือนที่มาตรงรอบมาแล้ว ก็แสดงว่าน่าจะไม่ได้ตั้งครรภ์

    แต่อย่างไรก็ตาม ถ้ายังไม่สบายใจ ไม่แน่ใจว่าใช่เลือดประจำเดือนจริงหรือไม่ สามารถยืนยันการตั้งครรภ์ได้ ชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังมีการปฏิสนธิ หรืออาจไปยืนยันที่รพอีกครั้ง