• มีเพศสัมพันธ์แบบไม่สอดใส่ โดยใช้นิ้วและมีการถูไถภายนอกเท่านั้น ตอนนี้ประจำเดือนยังไม่มา ท้องไหม

  •  racana
    สมาชิก
    เมื่อต้นเดือนดิฉันมีเพศสัมพันธ์กับแฟนแบบไม่สอดใส่ โดยใช้นิ้ว และได้มีการถูไถกันโดยใส่กางเกงทั้งคู่ และเมื่อปลายเดือนของเดือนนี้ ดิฉันมีอาการคัดเต้านมเป็นเวลา5-6วัน และรู้สึกว่านมขยายใหญ่ขึ้น และมีจุดขาวๆที่ลานหัวนมเพิ่มขึ้น แต่ประจำเดือนยังไม่มา ปกติจะคัดเต้าก่อนประจำเดือนจะมาแค่2วัน รู้สึกกังวลมากเลยค่ะ แบบนี้คืออาการของคนท้องมั้ยคะ เครียดมากๆเลยค่ะ
    racana  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณracana

    การมีเพศสัมพันธ์แบบไม่สอดใส่ โดยใช้นิ้วและมีการถูไถกันภายนอกเท่านั้น แทบจะไม่มีโอกาสทำให้เกิดการตั้งครรภ์ได้

    อาการคัดเต้านม รู้สึกว่าเต้านมขยาย มีจุดขาวดังกล่าวมา ไม่ใช่อาการที่จำเพาะเจาะจงต่อการตั้งครรภ์แต่อย่างใด

    การที่ประจำเดือนไม่มาเกิน 35 วันขึ้นไปอาจมีสาเหตุอื่นๆนอกเหนือจากการตั้งครรภ์เช่นความผิดปกติของมดลูกหรือรังไข่ แนะนำการยืนยันการตั้งครรภ์ให้แน่ชัดด้วยชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะ หากให้ผลลบ แต่รอบเดือนยังไม่มา อาจไปยืนยันผลและหาสาเหตุอื่นๆที่เป็นไปได้ต่อไป