• ประจำเดือนยังไม่มา มีอาการมีก้อนที่หัวนม ใช้นิ้วแหย่ช่องคลอดแล้วรู้สึกว่าตั้งครรภ์ ใช่อกาารท้องไหม

  •  ลูก บอล
    สมาชิก
    สวัสดีครับ แฟนผมประจำเดือนยังไม่มาทั้งที่เดือนก่อนเธอมาต้นเดือนเเล้วยังมีอาการแปลกๆ 1.มีก้อนที่หัวนม 2.เธอสงสัยเลยลองเอานิ้วแหย่ที่อวัยวะเพศของเธอเเล้วผมว่าพนังมดลูกเธอปิด 3.หลังจากที่เอานิ้วออกท้องของเธอมีอาการเวิ้งวางและดิ้น 4.เธอบอกว่าเธอท้อง ผมอยากรู้ว่าเกิดจากอะไรใช่อาการคนท้องไหม

    สวัสดีค่ะ คุณ ลูก บอล,

                           หากประจำเดือนยังไม่มา และที่ผ่านมา ได้มีเพศสัมพันธ์ แนะนำให้ลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดูค่ะ เพราะการสังเกตจากอาการต่างๆ อาจไม่สามารถเชื่อถือได้ หากตรวจพบการตั้งครรภ์ ก็ควรรีบหาเวลาไปฝากครรภ์ รวมถึงให้แพทย์ตรวจก้อนที่หัวนมด้วย เพราะโดยปกติจะไม่พบก้อนที่หัวนมหรือเต้านม ไม่ว่าจะมีการตั้งครรภ์หรือไม่ก็ตาม และไม่ควรใช้นิ้วแหย่เข้าไปในช่องคลอดอีก เพราะอาจทำให้เกิดการติดเชื้อในช่องคลอดและมีมดลูกอักเสบได้

                            แต่หากตรวจไม่พบการตั้งครรภ์ ก็ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจก้อนที่หัวนมด้วย ดังที่กล่าวไปค่ะ โดยอาจเป็นก้อนเนื้องอกบางอย่าง ส่วนการที่ประจำเดือนมาช้า ก็จะเกิดจากสาเหตุต่างๆ เช่น การมีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มเร็ว เป็นต้น