• เจ็บหลังมีเพศสัมพันธ์ คันช่องคลอด ตกขาวสีใส ควรทานยาอะไร

  •  chooo000
    สมาชิก

    แฟนผมมีอาการอาการเจ็บอวัยวะเพศหลังมีเพศสัมพันธ์ เเละต่อมาอีก2วันก็เริ่มมีอาการคันในช่องคลอด เจ็บนิดหน่อยเวลาปัสสาวะมีเมือกสีใสขุ่นเล็กน้อยเเต่น้อยมากไหลเยอะไม่มีกลิ่น

    อยากรบกวนถามเเพทย์ว่าแฟนผมเป็นอะไรเเละจะมีวิธีรักษายังไง

    (ในกรณีที่ซื้อยาที่ร้านยาต้องซื้อยาอะไร)

    ขอบคุณมากครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ choooOOO อาการเจ็บอวัยวะเพศหลังการมีเพศสัมพันธ์อาจเกิดได้หลายสาเหตุ ค่ะ ได้แก่ การบาดเจ็บจากการมีเพศสัมพันธ์ ช่องคลอดอักเสบ ปากมดลูกหรือมดลูกอักเสบ เนื้องอกหรือติ่งเนื้อบางชนิดที่บริเวณปากมดลูก เป็นต้น ส่วนอาการคันช่องคลอดและมีตกขาวเป็นสีใสไม่มีกลิ่น ยังบอกไม่ได้ว่า มีช่องคลอดอักเสบหรือไม่ค่ะ เพราะลักษณะของการตกขาวเป็นลักษณะปกติ **ดังนั้น แนะนำให้ทำความสะอาดบริเวณอวัยวะเพศด้วยน้ำสบู่อ่อนๆ ซับให้แห้ง สวมใส่กางเกงในที่สะอาดไม่ชื้น หากอาการไม่ดีขึ้นควรไปพบสูตินารีแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยและรับการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ
    chooo000  chooo000
    สมาชิก

    ตอนนี้แฟนผมเค้าเริ่มปัสสาวะเเล้วเจ็บอะครับ