• หลังจากทานยาคุมฉุกเฉินประจำเดือนก็มา ห่างจากประจำเดือนหมดไป 2 อาทิตย์ รอบเดือนครั้งต่อไปควรนับอย่างไร

  •  ตัน วีพี
    สมาชิก
    พอดีแฟนผมกินยาคุมฉุกเฉินมาแล้วแล้วประจำเดือนมาเรียบร้อยแล้วห่างจากรอบเดือนมาเกือบ2อาทิต แฟนผมประจำเดือนปกติจะมาตอน 22-23 เป็นประจำทุกเดือนอยากรู้ว่ารอบเดือนจะมาเป็นประจำของทุกเดือนมั้ยคับตั้งแต่กินยาคุมหรือให้นับวันที่ประจำเดือนออกมาครั้งล่าสุด

    ให้นับรอบตามจริงที่ประจำเดือนมาค่ะ เช่นครั้งนี้ ให้นับวันที่ประจำเดือนมาครั้งล่าสุด

    ผลข้างเคียงจากยาคุมกำเนิดแบบฉุกเฉินคือ อาจทำให้รอบเดือนคลาดเคลื่อนได้ค่ะ