• มีอาการแพ้เครื่องสำอาง หลังแต่งหน้ามีผื่นขึ้นที่หน้า จะต้องทำอย่างไร

  •  Nattinee Sripeth
    สมาชิก
    ขอทราบยาทาน และ ยาใช้สำหรับผิวหน้า สำหรับปัญหา การแพ้เครื่องสำอาง เบื้องต้น เนื่องจากเปนภูมิแพ้อยู่ด้วย ซึ่งวันนี้จำเปนต้องแต่งหน้าใช้เครื่องสำอาง แล้วช่วงเที่ยงผื่นขึ้นเห่อ แดงๆ เลกๆ ทั้งหน้า คันยุบยิบ ไม่สะดวกไปโรงพยาบาล อยากได้ชื่อยาที่สามารถซื้อตามร้านยาท่วไปได้คะ

     สวัสดีค่ะ คุณ Nattinee Sripeth

    จากที่สอบถาม สามารถพบเภสัชกรเพื่อช่วยดูรอยโรคที่ใบหน้า และให้เภสัชกรจ่ายยาแก้แพ้ที่เหมาะสมได้นะคะ