• แพ้อาหารทะเลแล้วกินคอลลาเจนได้ไหม

  •  saisaisai
    สมาชิก

    หนูมีอาการแพ้สัตว์จำพวกหอยหรือสัตว์ทะเลที่มีเปลือกมีกระดอง ไปตรวจมาแล้วอาการแพ้อยู่ในระดับต่ำค่ะ ตอนนี้ก็ยังสามารถกินอาหารทะเลที่ทำจากวัตถุดิบของสัตว์จำพวกนี้ได้อยู่ไม่เกิดอาการแพ้ใดๆค่ะ เลยอยากทราบว่าหนูจะสามารถรับประทานอาหารเสริมที่มีส่วนผสมคอลลาเจนจากทะเลได้มั้ยคะ

     สวัสดีคะคุณ saisaisai

    ถ้าแพ้อาหารทะเล โดยเฉพาะจำพวกที่เป็นเปลือก หมอจะไม่แนะนำให้กินพวก คอลลาเจน หรือ พวกที่ผสมไซโตไคค่ะ เพราะจะทำให้มีการแพ้ได้ค่ะ แพ้อาหารทะเล มีทั้งแบบที่มีอาการทันที กับแบบที่ใช้เวลานานแล้วค่อยมีอาการให้เห็น แต่อย่างไรก็ตาม ก็ทำให้มีปัญหาเรื่องแพ้ได้ค่ะ ไม่แนะนำจริงๆ ค่ะ เพราะถ้าเคยแพ้ และได้รับอีกจะทำให้ยิ่งแพ้มากขึ้นไปอีกค่ะ

    ดังนั้นแนะนำเรื่องของการรับประทานอาหารให้ครบห้าหมู่ค่ะ ออกกำลังกายสม่ำเสมอ ดื่มน้ำมากๆ ก็จะทำให้ผิวพรรณสดใสได้ค่ะ