• เป็นแผลในปากจากเริม เมื่อไหร่ถึงจะหาย

  •  Khunanon Khawan
    สมาชิก

    แผลจสกการเป็นเริมกี่วันจะปกติคับ ผมเป็นมา10วันแล้วคับแผลแดงชมพูที่ปากบนด้านนอกคับ พอเปิดเเสบ ผมใช้ยาทาปากร้อนในปิด หมอแนะนำหน่อยคับ

     สวัสดีคะคุณ Khunanon Khawan

    แผลในปากมีสาเหตุหลายอย่างนะค่ะ คือ อาจจะเกิดได้จากสาเหตุดังนี้ค่ะ

    • การติดเชื้อไวรัส เริมก็เป็นสาเหตุหนึ่ง แต่ก็ยังมีการติดเชื้อไวรัสตัวอื่นที่ทำให้มีแผลในปากได้ค่ะ
    • การรับประทานอาหารที่ร้อนจัด หรือ เครื่องดื่มที่ร้อนจัดแล้วเกิดจากลวก
    • การบาดเจ็บจากการกัดที่ปาก หรือ ลิ้น
    • ปัญหาเรื่องของการขาดวิตามินบีสองก็ยังได้ค่ะ

    ดังนั้นตอนนี้ถ้ารักษาแบบเริมแล้วยังไม่หายคงต้องไปตรวจเพิ่มเติมเพื่อหาสาเหตุอื่นๆ ค่ะ