• เลือดจากเสื้อเปื้อนเลือดผู้ป่วยเอชไอวีที่ผ่านการซักแล้ว ติดต่อได้หรือไม่

  •  Kamjadphai
    สมาชิก
    เสื้อเปื้อนเลือดผู้ป่วย HIV แล้วทิ้งไว้จนแห้ง จึงนำมาซักหลังจากสักเสร็จ ล้างมือกับน้ำเปล่า ได้หยิบขนมทาน ลืมไปว่ามีแผลร้อนในอยู่ในปากจะติดเชื้อ hiv ไหมคะ
    Kamjadphai  Kamjadphai
    สมาชิก
    พอดีไปอ่านเจอว่าแผลร้อนในมันจะมีเม็ดเลือดขาวอยู่เยอะแล้วไปอ่านเจอว่าเชื้อ HIV มันจะชอบที่ที่มีเม็ดเลือดขาวเยอะใช่ไหมคะ หนูกังวล ว่าจะติดมั้ยคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Kamjadphai

    การที่เลือดของคนไข้เอชไอวีออกนอกร่างกาย จนแห้งนั้น เชื้อเอชไอวีจะตายและไม่สามารถติดต่อให้ผู้อื่นแล้วนะคะ