• แปลผลตรวจ ct whole abdomen

  •  A.khwan
    สมาชิก

     air and fluid at upper anterior abdomen and periheptic region, indicating ruptured hollow viscus organ, right pleural effusion.

    สวัสดีค่ะ คุณ A.khwan,

                      จากผลเอ๊กซเรย์คอมพิวเตอร์ พบว่ามีอากาศและของเหลวอยู่ภายในช่องท้อง และรอบๆ ตับ (ซึ่งปกติแล้วไม่ควรมี) ซึ่งคาดว่าน่าจะเกิดจากส่วนของลำไส้มีการทะลุ และมีการพบน้ำในช่องเยื่อหุ้มปอดด้วย (ซึ่งปกติก็ไม่ควรมี)

                      แนะนำสอบถามรายละเอียดต่างๆ อีกครั้งกับแพทย์ที่รักษานะคะ