• ปวดท้องเหมือนประจำเดือนมา แต่มีเลือดออกมา 3-4 หยด ใช่เลือดล้างหน้าเด็กไหม

  • สวัสดีค่ะ หนูขอสอบถามค่ะ เป็นคนมีประจำเดือนไม่สม่ำเสมอค่ะ ตอนนี้มีอาการปวดท้องเหมือนเป็นเมนส์แต่เมื่อวาน(23/4/63)มาแค่3-4หยดพอเปื้อนผ้านิดหน่อย แต่อาการปวดท้องยังคงอยู่ ปวดตลอดเวลา ทั้งคืนเลยค่ะ ไม่ทราบว่าอาการแบบนี้คือเลือดล้างหน้าเด็กไหม แต่ว่าเมื่อสามวันก่อน (21/4/63) ตรวจแล้วไม่ท้องค่ะ อาจตรวจก่อนเร็วไปไหมค่ะ หรือว่าอาการหนูเป็นผิดปกติและรุนแรงไหมค่ะ รอบเป็นเมนส์ 1. 18/2/63 2. 24/3/63 3. 23/4/63 มาแบบเปื้อนผ้านิดหน่อย

    สวัสดีค่ะ คุณ เพราะจริงจัง เลยจริงใจ,

                          หากได้ตรวจหาการตั้งครรภ์หลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ไปแล้วอย่างน้อย 2 สัปดาห์ แล้วไม่พบการตั้งครรภ์ ก็แสดงว่าไม่มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น และเลือดที่ออกเล็กน้อย ก็อาจเป็นเลือดก่อนที่ประจำเดือนจะมาก็ได้ โดยหากกลังจากนี้ไป 1-2 วัน ได้มีเลือดออกมาปริมาณพอสมควร และมานาน 2-7 วัน ก็ถือเป็นประจำเดือนที่ปกติดี แต่หากไม่มีเลือดออกมา และยังคงมีอาการปวดท้องน้อยมาก ก็ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุ เช่น มีมดลูกอักเสบ เยื่บุโพรงมดลูกเจริญผิดที่ ช็อกโกแลตซีสต์ มีพังผืดในโพรงมดลูก เป็นต้น

                          แต่หากยังไม่ถึง 2 สัปดาห์นับจากที่ได้มีเพศสัมพันธ์ไป ก็จะถือว่าตรวจเร็วไป และควรตรวจซ้ำอีกครั้งหลังจากนี้ค่ะ และเลือดที่ออก ก็มีโอกาสเป็นเลือดล้างหน้าเด็กได้ค่ะ