• รู้สึกหดหู่ อยากอยู่คนเดียว เครียด ปวดหัว ซึมเศร้าไหม

  • หดหู่ อยากอยู่คนเดียว ไม่อยากทำอะไร คิดเยอะ เครียด ปวดหัว และพอปวดหังก็จะมีอาการปวดทองครับ

     สวัสดีคะคุณ ปองภพ อู๋อ่อน

    ภาวะตอนนี้อาจจะเป็นได้ในช่วงแรก คือ โรคเครียด เพราะบางครั้ง อาการเครียดเป็นอาการเริ่มต้นของภาวะ โรคซึมเศร้า ตอนนี้คงต้องสาเหตุก่อนนะค่ะ ว่าอะไรเป็นเหตุให้ต้องการอยู่คนเดียวไม่ต้องการทำอะไร  เพราะสาเหตุต้องได้รับการแก้ไขก่อนนะค่ะ ถ้ายังไม่ทราบสาเหตุ อาจจะรีบปรึกษาจิตแพทย์เพื่อพูดคุยและหาสาเหตุ หรือ การแก้ไขร่วมกันนะค่ะ