• มีเพศสัมพันธ์ต้นเดือน ส.ค. ประจำเดือนมาปลาย ส.ค. กลางเดือน ก.ย. มีอาการต่างๆ จะท้องไหม

  •  Nattawut Onsud
    สมาชิก
    พอดีมีอะไรกับแฟนต้นเดือนสิงหา ประจํามาตอนสิ้นเดืนค่ะใส่ถุงยางแต่ทําไม่เสร็จ พอกลางๆถึงสิ้นเดือนมีอาการ เวียยนหัวนิดหน่อย ปวดหัว ง่วงนอนตลอด ท้องผูกท้องอืด ตรวจแล้ว2รอบขึ้นขีดเดียวค่ะ ตกขาวเมือกใสๆยาวๆ ค่ะ แบบนี้อาการเป็นประจําเดือนหรือตั้งครรภ์คะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Nattawut Onsud,

                        หากมีเพศสัมพันธ์ โดยใส่ถุงยางอนามัย และฝ่ายชายยังไม่ได้หลั่งน้ำอสุจิ โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มี นอกจากนี้ หากประจำเดือนได้มาแล้วในช่วงปลายเดือน ส.ค. ก็แสดงว่า ไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นจากการมีเพศสัมพันธ์ ในช่วงต้นเดือน ส.ค.ค่ะ อีกทั้ง หากได้ตรวจหาการตั้งครรภ์แล้ว พบขึ้นเพียง 1 ขีด ก็แสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์แต่อย่างใดค่ะ

                        ดังนั้น อาการที่เป็นอยู่ คือ เวียนหัว ปวดหัว ง่วงนอน ท้องผูก ท้องอืด จึงไม่ใช่อาการของการตั้งครรภ์ แต่อาจเกิดจากสาเหตุ เช่น เป็นอาการก่อนการมีประจำเดือนมา หรือเกิดจากการมีความเครียด วิตกกังวล หรือเป็นผลจากการทานยาบางอย่าง เป็นต้น แนะนำให้ดูแลรักษาตามอาการไปก่อนค่ะ ได้แก่ การดื่มน้ำเปล่ามากๆ เพื่อไม่ให้ท้องผูก งดการดื่มชา กาแฟ น้ำอัดลม แอลกอฮอล์ เพื่อไม่ให้ท้องอืด และควรเลือกทานเฉพาะอาหารที่ย่อยง่าย เน้นผักและผลไม้ ไม่ทานอาหารรสจัด ออกกำลังกายและนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ เป็นต้น

                        ส่วนตกขาวที่เป็นอยู่ หากไม่ได้มีกลิ่นเหม็นผิดปกติ ไม่มีแสบหรือคันช่องคลอด ก็ถือว่าปกติดีค่ะ