• มีเพศสัมพันธ์ไม่ใส่ถุงยาง สอดใส่ 2 นาที มีน้ำหล่อลื่น ประจำเดือนยังไม่มา แบบนี้จะท้องไหม

  •  Bunyaweexx Putthamonchai
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ หนูมีเพศสัมพันธ์ กับแฟนเมื่อวันที่ 31ธ.ค 63 ที่ผ่านมา มีการสอดใส่แต่ไม่สวมถุงนะคะ สอดใส่ไปประมาณไม่เกิน2นาที แล้วเอาออก ผช. ไม่เสร็จนะคะ มีแต่น้ำหล่อลื่น แบบนี้ท้องได้ไหมคะ กังวลมากลยค่ะ😭😭 ปจด. ก็ยังไม่มาเครียดมากๆๆๆ
    Bunyaweexx Putthamonchai  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Bunyaweexx Putthamonchai

    การสอดใส่โดยไม่ได้ใส่ถุงยางอนามัยป้องกันไว้นั้น มีโอกาสทำให้เกิดการตั้งครรภ์ได้ แม้จะไม่ได้สอดใส่ลึกหรือนานมากนัก

    หากประจำเดือนมาล่าช้าเกิน 35 วันไปแล้ว สามารถซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจได้เองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ หากให้ผลลบ แต่รอบเดือนก็ยังไม่มา ควรไปยืนยันผลที่รพ.และหาสาเหตุต่อไป

    ในครั้งต่อไป ถ้าจะมีเพศสัมพันธ์แบบสอดใส่ แม้ไม่ลึก ไม่นาน ให้ใส่ถุงยางอนามัยเพื่อป้องกันเอาไว้ทุกครั้งและใส่ตลอด หรือกินยาคุมแบบแผงรายเดือน ฉีดยาคุม ฝังยาคุมเพื่อป้องกันไว้ก่อน