• มีเพศสัมพันธ์ถุงยางขาด กินยาคุมฉุกเฉินมีเลือดออก ประจำเดือนไม่มา แบบนี้ท้องไหมคะ

  •  pearry
    สมาชิก

    มีเพศสัมพันธ์ตอนวันที่4ของวันที่มีประจำเดือนปกติประจำเดือนมา5วันแต่ถึงแตกเลยกินยาคุมฉุกเฉินแต่เลือดจากผลข้างเคียงของยาก็ไม่มีค่ะตอนนี้ประจำเดือนขาดไป10วันแต่ตรวจตอนขาดไป7วันขึ้นขีดเดียวค่ะแบบนี้ท้องไหมคะ

    สวัสดีครับ ในช่วงที่มีประจำเดือน จะมีการสลายของเยื่อบุโพรงมดลูก และรังไข่กำลังมีการสร้างไข่ ในช่วงเวลาดังกล่าวเยื่อบุโพรงมดลูกที่สลายตัว ไม่เหมาะแก่การฝังตัวของตัวอ่อน และไม่มีไข่ตกออกมา การมีเพศสัมพันธ์ช่วงเวลาดังกล่าวจึงไม่เกิดการตั้งครรภ์ ผลของยาคุมฉุกเฉิน (Emergency Contraceptive Pill) อาจทำให้รอบเดือนเลื่อนออกไปได้ทำให้ประจำเดือนมาช้ากว่ารอบปกติได้ และชุดทดสอบการตั้งครรภ์แสดงผลแค่ขีดเดียว บ่งบอกว่าไม่มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น อย่างไรก็ตามหากประจำเดือนขาดติดต่อกันหลายรอบหมอแนะนำให้ตรวจการตั้งครรภ์อีกครั้ง เพื่อยืนยันครับ