• มีเพศสัมพันธ์ใส่ถุงยางป้องกัน เอามือที่จับถุงยางใส่กลับเข้าไปในช่องคลอด จะท้องไหม

  •  privateprivate
    สมาชิก
    วันที่19ธันวามีเพศสัมพันธ์(ประจำเดือนมาวันที่11ธันวาแล้ว)กับแฟนแต่ใส่ถุงยาง พอเสร็จ ก็เอาถุงยางไปเช็คดูว่ารั่วมั้ยโดยการใส่น้ำเข้าไปในถุงยางแต่ใส่เยอะเกินจนมันล้น แล้วใช้นิ้วลองแตะๆดูปลายถุงยางว่ารั่วมั้ยโดยที่ปลายถุงมีน้ำที่ล้นออกมาจากถุงยังอยู่ แล้วพอเช็คเสร็จก็เข้าไปฉี่แต่เอามือที่เช็คว่าถุงยางรั่วมั้ยล้วงเข้าไปในช่องคลอดนิดนึง แบบนี้จะท้องมั้ยคะ แล้วมีเพศสัมพันธ์อีกทีตอนวันที่30 ช่วงบ่ายๆแต่รุนแรง โดยใส่ถุงยาง แต่พอตกเย็นมีเลือดออกจากช่องคลอด ปริมาณไม่มากแต่ออกมาเรื่อยๆจนถึงวันที่31 แล้วก็ไม่มีแล้ว แบบนี้จะท้องมั้ยคะ
    privateprivate  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ privateprivate

    การมีเพศสัมพันธ์ถ้าได้ใส่ถุงยางที่ไม่ขาด ไม่รั่วตลอดการมีเพศสัมพันธ์ โอกาสตั้งครรภ์มีได้น้อยมากๆ การที่ใช้มือที่แตะถุงยางแล้วใส่เข้าไปในช่องคลอดหลังจากนั้น แทบจะไม่มีโอกาสทำให้เกิดการตั้งครรภ์ได้

    โดยการมีเลือดออกจากช่องคลอดตามมาในวันเดียวกันเลยนั้น นึกถึงภาวะแทรกซ้อนของการตั้งครรภ์ได้น้อย อาจนึกถึงว่าเป็นการฉีกขาดของอวัยวะเพศจากการมีเพศสัมพันธ์ หรือมีการติดเชื้อเดิมที่ช่องคลอดหรือปากมดลูก การมีเนื้องอกที่ปากมดลูกอยู่เดิมเป็นต้น

    ควรไปพบแพทย์ถ้าเลือดยังออกผิดปกติทางช่องคลอดต่อเนื่อง หรือเจ็บปวดบริเวณช่องคลอดมากร่วมด้วย ส่วนการตั้งครรภ์ สามารถซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมายืนยันได้ ให้ผลบวกได้ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ