• แบบนี้ตั้งท้องไหมคะ??

  •  snpppm
    สมาชิก
    คือว่าวันที่ 2 มีนาคม มีการออรัลกับแฟนค่ะ แฟนเลียของเรา เราเลียของแฟน แต่แฟนไม่มีการหลั่งใดๆ เลย แห้งสนิทไม่มีน้ำ แล้วแฟนบอกว่าอวัยวะเพศไม่ถูกกันสักนิดเลย แล้ววันที่ 4 แฟนออรัลให้ค่ะ คือแฟนเลียของเรา แล้วทีนี้ แฟนถอดกางเกง แต่ใส่กางเกงในนะคะ แล้วแฟนเอามาถูไถแต่โดนตรงแคม ไม่ใช่ช่องคลอดนะคะ แบบนี้มีโอกาสท้องไหมคะ แล้วช่วงนี้คืออาเจียน หน่วงท้อง ตกขาวมามากค่ะตกขาวแบบแป้งเปียกคะ แต่มีเชื้อราค่ะ ใช้ยาแล้วจึงเป็นแบบตกขาวแป้งเปียกค่ะ แล้วช่วงนี้ท้องตึง หน่วงท้องมากค่ะ รอเมนส์มา อีก 10 วัน ค่ะ กังวลใจมาก กลัวท้อง มีอาการท้องตึง หน่วงท้องมาก พอไปหาในเน็ตแล้วเหมือนคนท้องค่ะ อาการแบบนี้ใช่คนท้องไหมคะ ยังไม่ได้ตรวจครรภ์นะคะ เคยไปถามเภสัช บอกไม่ท้องคะ เลยงง อาการแบบนี้คล้ายคนท้องมากเลยค่ะ
    snpppm  Kanison Boousipa
    สมาชิก
    ไม่ท้องหรอกค่ะอย่าคิดไปเองลองหาสาเหตุอื่นนะค่ะ ไม่สอดใส่จะท้องได้ไง

    สวัสดีค่ะ คุณ snpppm

    การที่มีเพศสัมพันธ์ ถ้าไม่ได้มีการสอดใส่ หมายความว่า ไม่ได้มีการสอดใส่ระหว่างอวัยวะเพศฝ่ายชายไปยังฝ่ายหญิง และมั่นใจว่าไม่มีมีการปนเปื้อนของน้ำอสุจิไปยังช่องคลอด เช่นนี้ โอกาสที่จะเกิดการตั้งครรภ์ค่อนข้างน้อยค่ะ

    ดังนั้น ถ้ามั่นใจว่าไม่มีการสัมผัสกันโดยตรง รวมไปถึงถ้ามั่นใจว่าไม่มีสารคัดหลั่งอื่นๆจากฝ่ายชายไปยังฝ่ายหญิง ถือว่าค่อนข้างปลอดภัยค่ะ แต่ถ้ามี อาจต้องระวัง เนื่องจากถึงแม้ว่าจะไม่ใช่น้ำอสุจิโดยตรง ก็ยังมีความเป็นไปได้ ที่สารคัดหลั่งจากฝ่ายชายจะมีตัวอสุจิปนอยู่ได้บ้างในปริมาณเล็กน้อยค่ะ

    ทั้งนี้ อาการเช่น ตกขาวมากขึ้น อาเจียน ปวดหน่วงท้องน้อย เจ็บคัดตึงเต้านม หงุดหงิด เวียนศรีษะ ยังสามารถเป็นอาการก่อนมีประจำเดือนได้ค่ะ (Premenstrual symptom)

    ดังนั้น แนะนำให้สังเกตรอบประจำเดือนเดือน ถ้ามาไม่ตรงตามรอบ หรือ เลื่อนไปจากเดิมอาจต้องตรวจปัสสาวะเพื่ดูการตั้งครรภ์ร่วมด้วย วิธีการแยกอาการก่อนมีประจำเดือนกับอาการของการตั้งครรภ์ คือ การรอจนกว่าประจำเดือนจะมาค่ะ