• อายุ 15 ปี ไปขลิบมามีกว่า มีหนังหุ้มปลายเหลือ ถ้ามีการเสียดสีบ่อยๆ จะเป็นมะเร็งไหม รู้สึกแสบบางครั้งเวลาปัสสาวะ

  •  kunatip
    สมาชิก
    ตอนนี้ผมอายุ15ขลิบปลายมาปีกว่าแล้วคือเมื่อก่อนเหนังหุ้มจะขยับขึ้นลงได้บ้างเวลาแข็งตัวจะมีหนังเหลืออยู่แต่เดียวนี้เวลาแข็งหัวจะถอกและตึงสุดๆขยับหนังไม่ได้แล้วตรงปลายเสียดสีบ่อยแรกๆก็เกิดการบาดเจ็บถลอกแต่เดียวเริ่มชินเวลาอาบน้ำจะใช้สบู่ช่วยตัวเองอ่าครับทำนานมากกว่าจะรู้สึกสียวเร็จแล้วจะเเสบหัวมากเวลาฉี่ก็แสบจนฉี่หลายตรั้งถึงจะหายแสบผมทำแบบนี้หลังขลิบมาตลอดแล้วผมดูที่หัวจะแห้งมากไม่เป็นสีชมพูแตงแบบเมื่อก่อนจะเป็นอันตรายอะไรไหมครับ
    kunatip  kunatip
    สมาชิก
    เพิ่มเติม ผมเคยลองใช้ที่ล้างจุดซ้อนเร้นของผู้หญิงอ่าครับรู้สึกผืดๆเหมือนน้ำเปล่ายังไงไม่รู้แต่ไม่แสบแบบสบู่ คือตอนนี้หัวแห้งมากเหมือนเป็นขุ่ยๆ

     สวัสดีคะคุณ kunatip

    การขลิบปลายอวัยวะเพศ จะมีการเย็บเอาผิวหนังให้ติดกับตัวหัวของอวัยวะเพศค่ะ ทำให้ไม่ค่อยจะมีปัญหาเรื่องของผิวหนังส่วนเกินค่ะ ยกเว้นว่าไหมละลายอาจจะหลุดเร็วเกินไปซึ่งอาจจะเกิดได้จากหลายสาเหตุค่ะ คือ มีเรื่องหลุด หรือ มีเรื่องการเสียดสี ในระหว่างการรักษาแผลค่ะ ซึ่งอาจจะทำให้มีผิวหนังย่อยได้ค่ะ ทำให้มีเนื้อเหลือตกค้างได้ค่ะ

    ปรกติแล้วถ้าไม่มีอาการปวดบวม แดงร้อน หรือไม่มีลักษณะก้อนที่ผิดปรกติชัดเจน หมอคงแนะนำให้สังเกตุอาการไปก่อนได้ค่ะ ไม่น่าจะมีปัญหาค่ะ

    แต่ต้องแนะนำอย่างนี้นะค่ะ ปรกติแล้วปลายอวัยวะเพศหลังจากมีการขลิบแล้วจะมีความรู้สึกลดลงค่ะ เนื่องจากการเสียดสี อาจจะมีลักษณะสีซีดลงเล็กน้อยค่ะ ถ้ามีอาการบวมแดงไม่ได้นะค่ะ มักจะมีปัญหาเรื่องของการติดเชื้อที่ท่อทางเดินปัสสาวะค่ะ

    ดังนั้นต้องสังเกตุอาการก่อนค่ะ

    ถ้าผิวหนังที่เกินออกมาแล้วทำให้รู้สึกเกิดปัญหาเรื่องอาการลำคาญ หรือ เริ่มมีการติดเชื้อผิวหนังแนะนำพบแพทย์ศัลยกรรมระบบทางเดินปัสสาวะเพื่อตรวจรักษาเพิ่มเติมค่ะ