• มีหนังติดอยู่ที่หัวอวัยวะเพศชาย เป็นอะไร มันจะลอกออกเองไหม

  • มีหนังติดอยู่ที่หัวอวัยวะเพศอ่ะหัวอวัยวะเพศมันจะออกมาเองป่าวคับเพราะมันมีหนังติดอยู่ที่หัวอ่ะคับ

    สวัสดีครับ คุณ Nop

    ตามธรรมชาติ พอเด็กชายโตขึ้น หนังหุ้มปลายก็จะค่อยๆรูดลงมาได้เองอยู่แล้วครับ  ช่วงเวลานั้นอาจแตกต่างกันออกไปในแต่ละคน แต่เมื่อเข้าสู่วัยรุ่น หนังหุ้มปลายก็จะรูดได้อย่างเต็มที่  เพราะที่จริงแล้วผิวหนังส่วนนี้ไม่ได้เชื่อมติดกับหัวอวัยวะเพศโดยตรง เพียงแต่ในวัยเด็กเล็ก ผิวหนังยังต้องทำหน้าที่ป้องกันส่วนที่ยังเจริญไม่เต็มที่ ร่างกายจึงออกแบบให้มันรูดออกตอนนั้นไม่ได้เท่านั้นเองครับ