• หนังหุ้มปลายอวัยวะเพศไม่เปิดจนอายุ 22 ปี อยู่ๆก็เปิดเอง แต่ไม่สามารถรูดปิดได้เหมือนเดิม ต้องไปหาหมอไหม

  •  Asa
    สมาชิก
    พอดีผมหนังหุ้มไม่เปิดจนอายุ 22 พอดีผมอาบน้ำอยู่แล้วรู้สึกอยากลองเปิดหนังหุ้มเอง มันเปิดได้ครับ ได้มาจนสุดจนมันตึง ไม่ค่อยบีบรัดอวัยวะเพศเท่าไหร่ แต่หนังหุ้มไม่สามารถมาหุ้มเหมือนก่อนดึงได้อ่ะครับใช้สารหล่อลื่นก็แล้ว ผมควรต้องรอดูอาการหรือต้องไปหาแพทย์ครับ แต่คือไม่มีอาการเจ็บหรือปวดอะไรเลยครับ แค่หนังหุ้มมันไม่มาหุ้มเหมือนเดิม

    คุณ Asawass

    การที่หนังหุ้มปลายหุ้มไม่หมดแต่ไม่มีอาการนี้ เป็นตอนปกติ หรือตอนที่อวัยวะแข็งตัวขยายตัวครับ  เพราะถ้าขยายตัว หนังหุ้มปลายที่ไม่ขยายเต็มที่ด้วยอาจรัด ตัวอวัยวะเพศให้บวมได้     ดังนั้นจึงควรไปพบแพทย์ เพื่อทำการรักษาครับ โดยมากแพทย์จะแนะนำให้ขลิบเสียเพื่อป้องกันการรัดและการทำความสะอาดได้ง่ายกว่ามาก