• มีเพศสัมพันธ์ได้ใส่ถุงยางอนามัยเพื่อป้องกันเอาไว้ตลอด แต่ประจำเดือนไม่มา แบบนี้จะท้องไหม

  •  Nicha12
    สมาชิก
    มีประจำเดือนวันสุดท้าย 6ตุลาคม 2564 ได้มีเพศสัมพันธ์วันที่ 19 ตุลาคม 2564 โดยที่แฟนใส่ถุงยางตลอดการมีเพศสัมพันธ์ค่ะ เสร็จในถุง เมื่อนำถุงมาใส่น้ำไม่รั่วออกมาให้เห็นนะคะ ปกติประจำเดือนจะต้องมา เมื่อวันที่28/29 แต่ตอนนี้ประจำเดือนเลื่อนค่ะ มีเส้นเลือดดำขึ้นจางๆไม่ได้ชัดเจนมากไม่ได้นูนค่ะ เจ็บตึงเต้านมนิดหน่อยค่ะ เพราะปกติประจำเดือนต้องมา ช่วงนี้ค่ะ 27-31 ตุลาคม แต่ตอนนี้ยังไม่มา กังวลว่าจะท้องค่ะ ยังไม่พร้อม ไม่มั่นใจเลยว่า ถุงยางที่ใส่มันไม่รั่วจริงมั้ย กังวลมากเลยค่ะตอนนี้ ไม่สบายใจเลย
    Nicha12  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ  Nicha12

    การมีเพศสัมพันธ์ถ้าได้ใส่ถุงยางอนามัยเพื่อป้องกันเอาไว้ตลอดการมีเพศสัมพันธ์ และถุงยางไม่ขาด ไม่รั่วเลยนั้น มีโอกาสตั้งครรภ์ได้น้อยกว่า 1-2%

    โอกาสตั้งครรภ์จึงมีได้น้อยค่ะ แต่อย่างไรก็ตาม ถ้าประจำเดือนไม่มาตามปกติแล้ว ควรจะต้องตรวจยืนยันการตั้งครรภ์ให้แน่ชัดไปด้วย โดยสามารถซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจได้เองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ หากให้ผลลบ แต่รอบเดือนก็ยังไม่มา ควรไปยืนยันผลที่รพ.และหาสาเหตุต่อไป