• มีอาการแน่นหน้าอกแบบจุกๆ หายใจไม่ทั่วท้อง เป็นอาการอะไร

  •  Muay'z Mickey
    สมาชิก
    หนูมีอาการแน่นหน้าอกแบบจุก หายใจไม่ทั่วท้องเลย อยากจะปรึกษาคุณหมอหน่อยคะ

    สวัสดีครับ คุณ Muay'z Mickey

    อาการแน่นหน้าอก หายใจไม่สะดวก อาจเกิดจากโรคหัวใจขาดเลือด โรคกรดไหลย้อน โรคหัวใจเต้นผิดจังหวะ หรือ โรคปอดอักเสบ เพราะความผิดปกติในทรวงอกอาจเกิดจากการทำงานผิดปกติของหัวใจ หลอดอาหาร กระเพาะอาหาร หรือ ปอด ได้ครับ

    เบื้องต้น ขอแนะนำให้ลองนอนพัก และกำหนดลมหายใจเข้าออกเต็มที่อย่างช้าๆ แต่หากอาการเจ็บหน้าอกไม่ดีขึ้น  ก็ควรรีบไปพบแพทย์ครับ เพราะความผิดปกติในหัวใจ หรือ ระบบหายใจ อาจก่ออาการร้ายแรงได้ครับ

    สวัสดีครับ คุณ Muay'z Mickey

    อาการแน่นหน้าอก หายใจไม่สะดวก อาจเกิดจากโรคหัวใจขาดเลือด โรคกรดไหลย้อน โรคหัวใจเต้นผิดจังหวะ หรือ โรคปอดอักเสบ เพราะความผิดปกติในทรวงอกอาจเกิดจากการทำงานผิดปกติของหัวใจ หลอดอาหาร กระเพาะอาหาร หรือ ปอด ได้ครับ

    เบื้องต้น ขอแนะนำให้ลองนอนพัก และกำหนดลมหายใจเข้าออกเต็มที่อย่างช้าๆ แต่หากอาการเจ็บหน้าอกไม่ดีขึ้น  ก็ควรรีบไปพบแพทย์ครับ เพราะความผิดปกติในหัวใจ หรือ ระบบหายใจ อาจก่ออาการร้ายแรงได้ครับ