• แน่นหน้าอกด้านขวามาสองวัน ปัสสาวะบ่อยในตอนกลางคืน และมีอาการแพนิค ควรทำอย่างไร

  •  suwarayaphon
    สมาชิก

    สวัสดีค่ะหมอคือหนูมีอาการแน่นหน้าอกข้างขวามา2วันแล้วค่ะก่อนจะเกิดอาการแน่นหน้าอกหนูหายใจถี่มากๆเลยค่ะใจเต้นเร็วหนูไม่ทราบว่ามาจากความกังวลรึเปล่าเรื่องใจเต็นเร็วเพราะหนูรู้สึกแพนิคเวลาไม่สบายใจแล้วหนูเข้าห้องน้ำค่อนข้างบ่อยปวดท้องด้วยค่ะ ปัสสาวะตอนกลางคืนไม่ต่ำกว่า5-6รอบหนูควรทำไงดีคะ

    สวัสดีคะคุร suwarayaphon

    อาการเจ็บแน่นหน้าอกมีได้หลายสาเหตุนะค่ะ ก่อนอื่นเราต้องตรวจดูก่อนว่าไม่เป็นสาเหตุทางกาย เช่น เรื่องของหัวใจขาดเลือด หรือ ปัญหาอื่นๆ เกี่ยวกับหัวใจ และ ปอด หรือ แม้กระทั่งหลอดอาหาร เช่นภาวะกรดไหลย้อนก็ทำให้มีอาการเจ็บแน่นหน้าอกได้ค่ะ ดังนั้น ควรพบแพทย์เพื่อตัดปัญหาเหล่านี้ไปก่อนนะค่ะ ถ้าพบแพทย์แล้วตรวจไม่พบความผิดปกติก็อาจจะมาดูเรื่องของภาวะแพนิค ที่อาจจะทำให้มีอาการแน่นหน้าอกได้เช่นกันค่ะ อาจจะมีนอนไม่หลับวิตกกังวลรร่วมด้วยได้ค่ะ ดังนั้นอาจจะแนะนำพบจิตแพทย์นะค่ะ อีกเรื่องที่ต้องตรวจเพิ่มเติมคือปัสสาวะบ่อย อาจจะต้องตรวจเรื่องของเบาหวานร่วมด้วยนะค่ะ

    แนะนำพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติมค่ะ