• มีอาการจุกหน้าอกที่อกด้านขวา หลังมีอาการปวดท้อง ควรทำอย่างไร

  • รุ้สึกเเน่นๆที่อกด้านขวาก่อนหน้านี้มีอาการปวดท้องเเละรุ้สึกเหมือนในท้องกำลังทำงานอยูู่่ตลอดเวลาคือดังโคลงคลางเเละเจ็บอกขวาตอนเป็นบริเวณเดียวไม่ได้เป็นที่อกขวาทั้งหมดเป็นๆหายค่ะเเนะนำหน่อยค่ะ

    สวัสดีค่ะคุณ คนหัวใจถ่าน

    อาการปวดท้องร่วมกับอาการแน่นหน้าอกด้านขวา อาจจะสัมพันธ์ กับเรื่องของอาการกรดไหลย้อนได้ค่ะ หรือ ภาวะกรดในกระเพาะอาหารมาก ทำให้มีเรื่องของการผลิตแก๊สมากกินไปทำให้มีอาการแน่นที่หน้าอกได้ค่ะ

    แต่อย่างไรก็ตามคงต้องดูสาเหตุอื่นๆ ด้วยนะค่ะ เช่น เรื่องของกล้ามเนื้ออักเสบ หรือกระดูกอ่อนอักเสบ  หรือ มีปัญหาเกี่ยวกับปอดด้านขวาก็ยังเป็นไปได้ค่ะ

    แนะนำรับประทานยาลดกรด และสังเกตุอาการก่อนนะค่ะ ถ้าอาการไม่ดีขึ้นแนะนำพบแพทย์ค่ะ