• เจ็บจุกๆแน่นๆที่หัวใจ บางทีมีแบบจี๊ดๆ ข้างซ้าย เข็บจนแขนขาชาไปหมดเป็นเฉพาะข้างซ้าย เป็นอาการอะไร

  •  ploy2745
    สมาชิก
    ของหนูแน่นหน้าอกมา2อาทิตย์แล้ว ไปหาหมอมา3หน 2หนแรก หมอให้ยาเหมือนกันคือยาลดกรดในกะเพราะ กินแล้วก็ไม่ดีขึ้น เลยไปหน3หมอให้ตรวจคลื่นหัวใจกับเอกซเรย์ทรวงอกผลก็ออกมาเป้นปกติ เค้าเลยให้ยากล้ามเนื้ออักเสบมากิน แต่ทำไมหนูไปอ่านดูอาการของโรคหัวใจถึงตรงกับหนูหมด ชาที่แขนซ้ายขาซ้ายแล้วปวดตลอดเวลา เครียดมากคะ หรือเพราะการตรวจกับเอกซเรย์หรือคลื่นตรวจหายใจมันได้ผลไม่ชัดเจนคะ บางครั้งมีอาการเหมือนจะคลื่นใส้

    สวัสดีคะคุณ ploy2745

    เรียนอย่างนี้นะค่ะ อาการเจ็บแน่นหน้าอกอาจจะมีสาเหตุได้ดังนี้ค่ะ

    สาเหตุเกี่ยวกับหัวใจ และ เยื่อหุ้มหัวใจ เช่น หัวใจขาดเลือด หรือ มีน้ำในเยื่อหุ้มหัวใจ

    สาเหตุเกี่ยวกับปอด เช่น การติดเชื้อในปอด น้ำในเยื่อหุ้มปอด หรือ ปัญหาอื่นๆ เกี่ยวกับปอด

    สาเหตุเกี่ยวกับหลอดอาหาร เช่น ภาวะกรดไหล้ย้อน ก็อาจจะทำให้มีอาการอย่างนี้ได้

    นอกจากกนี้อาจจะเกิดจากเรื่องของกล้ามเนื้อ หรือ กระดูกอ่อนอักเสบก็ยังเป็นไปได้ค่ะ

    ตอนนี้หมอคงแนะนำเรื่องของการรับประทานยาแก้ปวดไปก่อนนะค่ะ และอาจจะต้องสังเกตุอาการไปก่อนนะค่ะ แต่ถ้าอาการไม่ดีขึ้นอาจจะต้องกลับไปพบแพทย์อีกครั้งค่ะ