• แน่นท้องเวลานอนกลางคืน และเจ็บท้องซ้ายบางครั้งก็ขวา

  •  Yotharak
    สมาชิก
    ขออนุญาตสอบถามนะครับ มีเวลานั่งอยู่ดีๆแล้วยืดตัวมีอาการเจ็บท้องด้านซ้ายแล้วก็หายบางครั้งก็เจ็บด้านขวา และเวลากินข้าวอิ่มจะมีอาการเหมือนมีเสมหะอยู่ในคอและไอ เวลานอนกลางคืนจะมีอาการแน่นท้องตรงบริเวณลิ้นปี่และบริเวณท้องบนซ้าย และเหมือนมีท้องร้องและอุจจาระเป็นสีเหลืองอ่อนไม่รู้ว่าเกิดจากการที่กินยาลดกรดและยาเคลือบกระเพาะตามที่หมอสั่งด้วยหรือเปล่า

    สวัสดีคะคุณYotharak

    ตอนนนี้อาการน่าจะเป็นเรื่องของกรดไหลย้อนนะค่ะ ทำให้มีอาการปวดท้องได้ค่ะ หรือ รู้สึกเหมือนมีเสมหะได้ค่ะ ตอนนี้หมอคงแนะนำเรื่องของการรับประทานอาหารให้เป็นเวลา รับประทานอาหารทีละน้อย ๆ บ่อยๆ และสองถึงสามชั่วโมงก่อนนอนไม่ควรจะรับประทานอาหารมื้อใหญ่นะคะ และอาจจะรับประทานยาลดกรดช่วยด้วยนะค่ะ ถ้ามีอาการแสบร้อนท้อง

    สีออกอุจจาระเกิดจากน้ำดีค่ะ ดังนั้นอาจจะไม่เกี่ยวข้องกับเรื่องของยานะค่ะ

    https://www.pobpad.com/กรดไหลย้อน