• เวลากินข้าว กินขนม มักมีอาการแน่นจมูก หายใจไม่ค่อยออก มีน้ำมูกบางครั้ง สาเหตุเกิดจากอะไร

  •  Pornsak Ponsak
    สมาชิก
    เวลากินข้าว กินขนม หรือกินอะไรก็แล้วแต่ จะมีอาการแน่นจมูก หายใจไม่ค่อยออก บางครั้งก็มีน้ำมูก แต่อาหารที่กินไม่เผ็ดไม่ร้อน สาเหตุเกิดจากอะไรคะ
    Pornsak Ponsak  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Pornsak Ponsak

    อาการแน่นจมูก หายใจไม่ค่อยออก มีน้ำมูกบางครั้ง อาจจะเกิดจาก ภาวะภูมิแพ้ในจมูก ทำให้มีอาการคัดจมูก ในช่วงเช้า หรือช่วงก่อนนอน อาจเป็นติดต่อกันมาหลายอาทิตย์ เป็นๆหายๆได้ สาเหตุอื่นๆเช่น เยื่อบุลำคออักเสบ มีอาการไอ มีน้ำมูก เจ็บคอ หรือเป็นไซนัสอักเสบ อาจมีการปวดตามใบหน้าร่วมด้วย

    หากแน่นจมูกมากขึ้นเรื่อยๆ น้ำมูกข้นเขียว หายใจไม่ออก มีไข้ ปวดตามใบหน้า ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติมให้ได้การวินิจฉัยที่แน่ชัด

    ในเบื้องต้น อาจใช้น้ำเกลือทางการแพทย์ช่วยล้างจมูกเพื่อชะล้างเอาน้ำมูกหรือสารคัดหลั่งออกมาได้ หลีกเลี่ยงการอยู่ในที่มีฝุ่นมากๆ และไม่อยู่ในที่ที่อากาศเย็นจัด สามารถรับประทานยาลดอาการคัดจมูกได้เบื้องต้น

    Pornsak Ponsak  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Pornsak Ponsak

    อาการแน่นจมูก หายใจไม่ค่อยออก มีน้ำมูกบางครั้ง อาจจะเกิดจาก ภาวะภูมิแพ้ในจมูก ทำให้มีอาการคัดจมูก ในช่วงเช้า หรือช่วงก่อนนอน อาจเป็นติดต่อกันมาหลายอาทิตย์ เป็นๆหายๆได้ สาเหตุอื่นๆเช่น เยื่อบุลำคออักเสบ มีอาการไอ มีน้ำมูก เจ็บคอ หรือเป็นไซนัสอักเสบ อาจมีการปวดตามใบหน้าร่วมด้วย

    หากแน่นจมูกมากขึ้นเรื่อยๆ น้ำมูกข้นเขียว หายใจไม่ออก มีไข้ ปวดตามใบหน้า ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติมให้ได้การวินิจฉัยที่แน่ชัด

    ในเบื้องต้น อาจใช้น้ำเกลือทางการแพทย์ช่วยล้างจมูกเพื่อชะล้างเอาน้ำมูกหรือสารคัดหลั่งออกมาได้ หลีกเลี่ยงการอยู่ในที่มีฝุ่นมากๆ และไม่อยู่ในที่ที่อากาศเย็นจัด สามารถรับประทานยาลดอาการคัดจมูกได้เบื้องต้น

    Pornsak Ponsak  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Pornsak Ponsak

    อาการแน่นจมูก หายใจไม่ค่อยออก มีน้ำมูกบางครั้ง อาจจะเกิดจาก ภาวะภูมิแพ้ในจมูก ทำให้มีอาการคัดจมูก ในช่วงเช้า หรือช่วงก่อนนอน อาจเป็นติดต่อกันมาหลายอาทิตย์ เป็นๆหายๆได้ สาเหตุอื่นๆเช่น เยื่อบุลำคออักเสบ มีอาการไอ มีน้ำมูก เจ็บคอ หรือเป็นไซนัสอักเสบ อาจมีการปวดตามใบหน้าร่วมด้วย

    หากแน่นจมูกมากขึ้นเรื่อยๆ น้ำมูกข้นเขียว หายใจไม่ออก มีไข้ ปวดตามใบหน้า ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติมให้ได้การวินิจฉัยที่แน่ชัด

    ในเบื้องต้น อาจใช้น้ำเกลือทางการแพทย์ช่วยล้างจมูกเพื่อชะล้างเอาน้ำมูกหรือสารคัดหลั่งออกมาได้ หลีกเลี่ยงการอยู่ในที่มีฝุ่นมากๆ และไม่อยู่ในที่ที่อากาศเย็นจัด สามารถรับประทานยาลดอาการคัดจมูกได้เบื้องต้น

    Pornsak Ponsak  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Pornsak Ponsak

    อาการแน่นจมูก หายใจไม่ค่อยออก มีน้ำมูกบางครั้ง อาจจะเกิดจาก ภาวะภูมิแพ้ในจมูก ทำให้มีอาการคัดจมูก ในช่วงเช้า หรือช่วงก่อนนอน อาจเป็นติดต่อกันมาหลายอาทิตย์ เป็นๆหายๆได้ สาเหตุอื่นๆเช่น เยื่อบุลำคออักเสบ มีอาการไอ มีน้ำมูก เจ็บคอ หรือเป็นไซนัสอักเสบ อาจมีการปวดตามใบหน้าร่วมด้วย

    หากแน่นจมูกมากขึ้นเรื่อยๆ น้ำมูกข้นเขียว หายใจไม่ออก มีไข้ ปวดตามใบหน้า ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติมให้ได้การวินิจฉัยที่แน่ชัด

    ในเบื้องต้น อาจใช้น้ำเกลือทางการแพทย์ช่วยล้างจมูกเพื่อชะล้างเอาน้ำมูกหรือสารคัดหลั่งออกมาได้ หลีกเลี่ยงการอยู่ในที่มีฝุ่นมากๆ และไม่อยู่ในที่ที่อากาศเย็นจัด สามารถรับประทานยาลดอาการคัดจมูกได้เบื้องต้น