• หลังจากแท้ง มดลูกก็อักเสบ หมอให้ทานยา ทำไมตอนนี้ยังมีเลือดไหลอยู่ แล้วจะทานยาคุมอย่างไร

  •  poo23
    สมาชิก

    แท้งวันที่ 10 กันยาค่ะ หมอบอกว่าแท้งครบไม่ได้ขูดมดลูกค่ะ แล้ววันที่ 27 กันยาเลือดยังไม่หยุด ปวดท้อง เพราะไปกินยาปรับฮอรโมนของแพทย์ที่คลินิค กินได้2วัน เลยไปหาหมอ คนเดิมค่ะ หมอบอกติดเชื้อมดลูกอักเสบ แล้วให้ยาฆ่าเชื้อ ให้ทาน 1 อาทิตย์ แล้วเลือดก็หยุดไป2 วัน วพอวันที่ 3 ก็มาอีก แล้วก็หยุดไปอีก 2 วัน แล้ววันนี้ วันที่ 7 ตุลาก็มาอีก แต่ไม่เปื้อนกางเกงใน เวลาเข้าห้องน้ำให้กระดาษทิชชูซับค่ะถึงจะมีค่ะ
       (และหมอให้ทานยาคุมตั้งแต่ วันที่ 21 ก.ย แต่วันที่ 25 26 27 ไม่ได้กินค่ะ และมากินต่ออีกที่ วันที่ 28 ค่ะ 1 เม็ด ไม่ได้กินเม็ดที่ลืมไว้ด้วยค่ะ ) อยากทราบว่าเลือดทำไมยังออกกระปริดกระปรอยค่ะหรือเป็นกับการลืมทานยาคุม หรือต้องหยุดแผงเดิมไปเลย แล้วเริ่มแผงใหม่ หรือต้องรอให้ประจำเดือนมาให้เริ่มแผงใหม่ค่ะ ตอนนี้เครียดมากๆค่ะ เพราะเลือดออกกระปริยกนะปรอย จะเป็นมูกสีน้ำตาลค่ะ มีเลือดปนมาค่ะ

    poo23  poo23
    สมาชิก
    ตอนนี้เครียดมากๆเลยค่ะ กังวลเลือดไม่หยุดสักที หรือเลือดที่ออกเป็นเลือดประจำเดือนค่ะ
    poo23  poo23
    สมาชิก
    ตอนนี้เครียดมากๆเลยค่ะ กังวลเลือดไม่หยุดสักที หรือเลือดที่ออกเป็นเลือดประจำเดือนค่ะ
    poo23  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ poo23

    มดลูกอักเสบหรือติดเชื้อตามหลังการขูดมดลูกนั้นสามารถเกิดได้ โดยการรักษาคือการรับประทานยาฆ่าเชื้อหรือฉีดยาฆ่าเชื้อตามที่แพทย์สั่งให้ครบ และกลับไปติดตามอาการว่าหายเป็นปกติแล้ว

    การมีเลือดออกผิดปกติทางช่องคลอด อาจเป็นอาการของมดลูกที่อักเสบหรือติดเชื้อเรื้อรังได้เช่นกัน หรือเกิดจากสาเหตุอื่นๆเช่น เนื้องอกในมดลูก/ปากมดลูก ผลข้างเคียงจากการใช้ยาคุมกำเนิด ภาวะแทรกซ้อนจากการตั้งครรภ์

    ดังนั้นแนะนำการกลับไปพบสูตินรีแพทย์เพื่อตรวจร่างกายและตรวจภายในซ้ำอีกครั้งเพื่อหาสาเหตุของเลือดออกในครั้งนี้ค่ะ ในระหว่างนี้งดการมีเพศสัมพันธ์ ไม่สวนล้างช่องคลอด