• เพิ่งจะแท้งไป จากไข่ฝ่อ กว่าตัวอ่อนจะหลุดจะอีกนานหรือเปล่า แล้วการดูดออกจะช่วยไหม

  •  Rose Marry
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะดิฉัน อายุ36 มีโรคความดัน และค่าเลือด TP อยู่ในตัวเลขที่ต่ำไปหน่อย มีค่าเม้ดเลือดขาวและแดงสูงเกินขีดจำกัด1000 ดิฉันมี 2000 และ1800และมีภาวะติดเชื้อแบคทีเรียทางปัสสาวะ ดิฉันตั้งครรภ์ได้7สัปดา เมื่อวันที่3 พ.ยที่ผ่านมาและ วัดได้ตัวอ่อน1ซม. ถัดมาอีกวัน วันที่4มีเลือดออก ตัวอ่อนหยุดหัวใจเต้น หลังจากนั้นท้องดิฉันก็โตมาเรื่อยจนถึงสัปดาที่แล้ว แต่ตัวอ่อนหยุดการเจริญเติบโต จนมาไข่ฝ่อเมื่อวานวัดได้ ไม่ถึง 1.ซม. แต่ถุงรกยังอยู่ เมือ่วานและเช้านี้เลือดออกมาแบบเหมือนหยด และติดกางเกงใน.แต่ยังไม่ไหลแบบประจำเดือนหรือหลุดออกมาทีแบบธรรมชาติ นี้กินเวลาจากวันนั้นจนถึงวันนี้25วันได้แล้วค่ะ . ดิฉันควรต้องทำอย่างไร ช่วยแนะนำหน่อยค่ะ จากที่ดิฉันมีปัญหาสุขภาพคือความดัน ค่าTP ต่ำไปหน่อย ค่าเม้ดเลือดแดงขาวสูงเกินนขีดจำกัด×2 มีภาวะติดเชื้อแบคทีเรียทางปัสาวะ แบะมีกรดไกลย้อน . ไปหาหมอที่นี้มาแล้วแต่ภาษาเขาเข้าใจยากเพราะคนละภาษา อยากไห้หมอไทยแนะนำและช่วยหน่ยค่ะ นี้ถ้าปล่อยมห้หบุดเองตามธรรมชาตินี้จะหลุดไหม ใช้เวลานานไหม อันตรายไหม? แล้วถ้าไปดูดออก เป้นยังไงค่ะ ขอบพระคุณมากค่ะ
    Rose Marry  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Rose Marry

    การแท้งบุตรคือการที่ตัวอ่อนและเยื่อหุ้มหลุดออกจากมดลูกก่อน 28 สัปดาห์ และไม่สามารถมีชีวิตอยู่ภายนอกได้

    โดยหลังการแท้งนั้น หากมารดาไม่ได้มีความผิดปกติของมดลูกหรือรังไข่อื่นๆอีก สามารถจะตั้งครรภ์ในครั้งต่อไปได้ตามปกติ การแท้งไม่ได้ทำให้รังไข่หรือไข่เสียประสิทธิภาพหรือฝ่อไปแต่อย่างใด

    ยกเว้นว่ามีภาวะการแท้งบุตรซ้ำๆหลายครั้ง ที่ควรพบสูตินรีแพทย์เพื่อหาสาเหตุว่าเหตุใดจึงมีการแท้งบ่อยๆ และทำการแก้ไขตามสาเหตุนั้นๆไปด้วย