• แท้งคุกคามเลือดจะหยุดไหลภายในกี่วัน

  •  Good day
    สมาชิก
    เลือดจะหยุดไหลเมื่อไหร่ในการแท้งคุกคาม จะหายได้อย่างไร ยิ่งเครียด ยิ่งกังวล ก็ยิ่งเป็น การแท้งคุกคามเด็กหลุดออกไปแล้วหรือยังค่ะ แพทย์ช่วยบอกให้ความรู้หน่อยน่ะค่ะ ตอนนี้ไม่สบายใจเลยค่ะเครียดด้วย 😥
    Good day  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Naazneen

    การแท้งคุกคามนั้นหมายถึงมีอาการคล้ายกับแท้ง คือมีเลือดออกจากช่องคลอด ปวดท้องน้อย แต่ไม่ใช่แท้งจริงๆ กล่าวคือปากมดลูกยังปิด ตัวอ่อนยังอยู่ดี เด็กยังไม่หลุดออกไปค่ะ

    โดยเลือดจากการแท้งคุกคามอาจจะออกได้ประมาณ 1 สัปดาห์และค่อยๆจางไป ในระหว่างนี้ควรพักผ่อน งดการทำงานหนัก เพื่อให้ร่างกายได้ฟื้นตัว กลับไปติดตามอาการกับแพทย์ตามที่แพทย์นัด

    หากเลือดเริ่มออกมาผิดปกติ ปวดท้องมากขึ้นเรื่อยๆ อาจเป็นการแท้งจริง ควรรีบไปพบแพทย์