• มีจุดดำๆขึ้นมาที่แขน ขัดแล้วก็ไม่ออก เกิดจากอะไร จะเป็นโรคอะไรไหม

  • คือที่แขนหนูมันมีจุดเล็กสีดำๆเมื่อก่อนไม่เคยมีค่ะแต่ไม่กี่วันหนูขัดผิวแบบแรงมากขัด3วันติดแล้วมันก็มีจุดดำเล็กๆขึ้นมาตรงแขนค่ะมันเกิดจากอะไรคะหรือเป็นโรคอะไรรึป่าวกลัวมากค่ะ

     สวัสดีค่ะ คุณ พริ่ไหม สปุ๊กนิค

    จุดดำตามร่างกาย สาเหตุที่พบได้บ่อยคือ กระ ค่ะ

    พบบ่อยในบริเวณผิวที่โดนแดดค่ะ

    แต่หากรอยโรคมีลักษณะนูน ขนาดขยายตัวรวดเร็ว ลักษณะสีผิวไม่สม่ำเสมอ กรณีนี้อาจสงสัยโรคเกี่ยวมะเร็งทางผิวหนังนะคะ

    จากที่คุณ พริ่ไหม สปุ๊กนิค เล่ามา แนะนำไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูรอยโรคและรับคำแนะนำที่เหมาะสมนะคะ