• แขนบวมแต่ไม่ปวด ผิวบริเวณที่บวมจะร้อนกว่าบริเวณอื่น เป็นๆหายๆ เกิดจากอะไร

  •  Milky Kittyway
    สมาชิก
    แขนบวมค่ะแต่ไม่ปวดนะคะ บริเวณที่บวมจะร้อนและแดงกว่าบริเวณอื่น เป็นสัก 2 วันก็จะยุบค่ะ อีกอาทิตย์นึงก็จะย้ายมาเป็นที่แขนอีกข้าง ไม่ทราบว่าเป็นอะไรคะ

     สวัสดีค่ะ คุณ Milky Kittyway

    การที่มีแขนบวมอาจเกิดจากหลายสาเหตุ เช่น กล้ามเนื้อได้รับการบาดเจ็บ, การติดเชื้อที่ผิวหนังหรือกล้ามเนื้อ, การอุดตันของหลอดเลือดบริเวณแขน เป็นต้น

    จากที่คุณ Milky Kittyway เล่ามา ยังไม่สามารถสรุปสาเหตุได้ชัดเจนนะคะ อาจเกิดจากการใช้กล้ามเนื้อบริเวณนั้นๆ แล้วทำให้กล้ามเนื้อบาดเจ็บแล้วบวมขึ้น ซึ่งกรณีนี้สามารถรอดูอาการก่อนได้ค่ะ หากบวมมาก อาจใช้น้ำอุ่นประคบเพื่อช่วยลดบวมนะคะ

    แต่หากมีไข้ ปวดแขนที่บวมมาก หรืออาการบวมเป็นมากขึ้นเรื่อยๆ แนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูอาการอีกทีนะคะ