• บวมที่แขนบริเวณใกล้ข้อมือ ปวดเวลาสัมผัสถูก ทายาแล้วไม่หาย ควรทำอย่างไร

  • เมื่อวานตอนเช้า ตื่นมามันก็บวมขึ้นมาเฉยๆ บวมแดงๆ พอโดนก็ปวดครับ ผมสงสัยว่าอาจจะเป็นเพราะแมลงสัตว์กัดต่อย ก็เลยเอายามาทา แต่ก็ไม่หายอยู่ดีครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ นฤเบศร์ ภัทรสัญญา

    จากที่คุณ นฤเบศร์ ภัทรสัญญา อาการบวมที่แขนสามารถเกิดได้หลายสาเหตุ เช่น ผิวหนังอักเสบ, การติดเชื้อที่ชั้นผิวหนังหรือกล้ามเนื้อ, กล้ามเนื้ออักเสบ, หลอดเลือดบริเวณแขนอุดตัน เป็นต้น

    แนะนำคุณ นฤเบศร์ ภัทรสัญญา ให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูอาการและรับการรักษาอย่างเหมาะสมค่ะ