• เป็นแก้วหูทะลุอยู่ กำลังรักษาอยู่ สามารถใช้หูฟังได้ไหม อาการจะแย่ลงไหม

  •  Chananchida Peawon
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะคุณหมอ รบกวนสอบถามหน่อยค่ะ พอดีแฟนเป็นแก้วหูทะลุ ตอนนี้คือเคลื่อนที่อยู่ในระดับที่บางครั้งก้ม หรือลุก แล้วมีอาการเวียนหัวค่ะ แฟนเพิ่งได้รับการแสกนแล้วรอผลอยู่ว่าต้องผ่าตัดเร็วๆ นี้มั้ย มีอยู่ช่วงนึงแฟนชอบใส่หูฟังก่อนนอน ฟัง audiobook/postcasts แล้วก็หลับไปทั้งๆ ที่ยังใส่หูฟังอยู่ แฟนหยุดฟังไปช่วงนึง ตอนนี้แฟนว่าจะกลับมาใส่หูฟังฟังก่อนนอนอีก อยากทราบว่าทำแบบนี้จะส่งผลกระทบกับโรค/อาการที่เป็นอยู่ให้แย่ลงมั้ยคะ ขอบคุณมากค่ะ

    สวัสดีครับ คุณ Chananchida

           อาการแก้วหูทะลุ ไม่น่าตะใช่เหตุที่ทำให้แก้วหูทะลุครับ อย่างไรก็ตามการใช้หูฟังนั้น หากใช้อย่างต่อเนื่อง และมีเสียงดัง ก็มีผลต่อประสาทหู ทำให้ประสาทหูเสื่อมเร็วขึ้น ทำให้การได้ยินแย่ลงอีก ซึ่งเป็นผลเสียต่อการรักษาแก้วหูทะลุข้างต้นครับ เป็นไปได้หากไม่มีความจำเป็นไม่แนะนำให้ใช้หูฟังครับ