• มีอาการเเสบหน้าอก

  •  nunuy
    สมาชิก
    อาการเดียวกับผมเลยครับไม่ทราบว่าหายหรือยังครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ nunuy

    อาการแสบหน้าอก หากเป็นอาการแสบข้างใน มักเกิดจากภาวะที่มีกรดในกระเพาะเกิน หรือ เป็นโรคกรดไหลย้อนได้นะคะ

    แนะนำให้ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมตามนี้ดูก่อนนะคะ

    โดยหลังรับประทานอาหารให้หลีกเลี่ยงการนอนราบ การยกของหนัก การก้มตัว

    -หลีกเลี่ยงการรับประทานอาหารหรือเครื่องดื่มอย่างน้อยภายใน 3 ชั่วโมงก่อนนอน

    -รับประทานอาหารไขมันต่ำ หลีกเลี่ยงการรับประทานของผัดและทอด

    -รับประทานอาหารปริมาณพอดี ไม่มากไป

    -หลีกเลี่ยงเครื่องดื่มชา กาแฟ เครื่องดื่มชูกำลัง เครื่องดื่มแอลกกอฮอล์ โดยเฉพาะมื้อเย็น

    -ออกกำลังกาย ลดน้ำหนัก

    **หากอาการไม่ดีขึ้น ควรเข้าพบแพทย์เพื่อรับการตรวจรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ