• มีหน้าอกไม่เท่ากัน ข้างซ้ายใหญ่กว่าข้างขวาอย่างชัดเจน ควรทำอย่างไร

  •  Weewan munsan
    สมาชิก
    หน้าอกไม่เท่ากัน ข้างซ้ายใหญ่กว่าข้างขวาเห้นอย่างได้ชัดมาก หาครีมมาทาก้แล้ว หน้าอกข้างขวาก้ไม่มีทีท่าที่จะใหญ่ขึ้นเลย คือหนูก้ทำไงคะ

    สวัสดีค่ะ

        โดยทั่วไปเต้านมของผู้หญิง อาจมีขนาดที่ไม่เท่ากันได้ค่ะ ไม่ถือว่าเป็นความผิดปกติ แต่หากเคยมีขนาดที่ใกล้เคียงมาก่อน ต่อมาอีกข้างใหญ่ผิดปกติอย่างชัดเจน อาจเกิดจาก ซีสต์หรือถุงน้ำในเต้านม มีก้อนเนื้อในเต้านม เป็นต้น แต่หากกังวลเรื่องความสวยงาม อาจต้องให้การศัลยกรรมตกแต่งช่วยค่ะ

    แนะนำว่า หากยังสงสัย ควรปรึกษาแพทย์ เพื่อรับการตรวจร่างกาย และอาจต้องตรวจเพิ่มเติมอื่น แล้วจึงให้การวินิจฉัยและการรักษาที่ถูกต้องเหมาะสมต่อไปค่ะ