• มีเพศสัมพันธ์ หลั่งจากนั้นแฟนกินกาแฟแล้วอาเจียน จะท้องไหม

  •  akharapon564@gmail.com
    สมาชิก
    หมอครับผมถามหน่อยผมกลัวผมมีเพศสัมพันธ์กับเเฟนที่วัน27ครับแฟนผมกินกาแฟเเบบเข้มๆวันที่30เเล้วเเฟนผมอ๊วกวันที่31เวียนหัวครับ บอกหน่อยครับจะท้องมั้ย
    akharapon564@gmail.com  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ akharapon564@gmail.com

    การมีเพศสัมพันธ์ดังกล่าวมานั้น ต้องดูด้วยว่ามีการป้องกันด้วยวิธีใดๆหรือไม่เช่นการใส่ถุงยางอนามัย การใช้ยาคุมกำเนิด

    ซึ่งถ้าไม่ได้ป้องกันเลยนั้น โอกาสตั้งครรภ์ก็มีได้สูง การที่มีอาการอาเจียน เวียนหัวหลังจากนั้นไม่กี่วัน ไม่น่าจะบ่งบอกอะไรที่ชัดเจน

    สามารถซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจได้เองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ หากให้ผลลบ แต่รอบเดือนครั้งถัดไปไม่มาตามปกติ ควรไปยืนยันผลที่รพ.และหาสาเหตุต่อไป