• มีเพศสัมพันธ์กับภรรยา แต่กลับมีได้ไม่นาน รู้สึกควบคุมการหลั่งไม่ได้ แบบนี้เป็นโรคหลั่งเร็วไหม แก้ไขอย่างไร

  •  kunatip
    สมาชิก
    ผมกับภรรยาแต่งงานแล้วแต่ตอนนี้อยู่คนละที่ เมือก่อนอยู่ด้วยกัน เรื่องบนเตียงผมก็ทำได้เลื่อยๆผมความสุขกันดี แต่ผมย้ายไปอยู่ตจว กับบ้านมามีอะไรกันผมเสร็จไวมากบางครั้งแค่แฟนกระตุ้นหน่อยก็ออกแล้วหรือสอดใส่ขยับไม่กี่ครั้งก็ออก แต่ผมทำต่อได้ก็เลยไม่มีปัญหา เพราะชอบออกกำลังกายด้วยมัง ถ้าวันหยุดยาวมีอะไรกันบ่อยๆจะไม่เป็น จะเสร็จไวแบบนี้ครั้งแรกที่เจอกัน เกี่ยวกับไม่ได้หลั่งนานๆด้วยไรึเปล่าครับเหมือนควบคุมไม่ได้ เคยเเบบมีอารมณ์อวัยวะเพศแข็งตัวแล้วหลั่งออกมาเองก็เคยเป็น มีวิธีแก้เปล่าครับ ขอบคุณครับ
    kunatip  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ kunatip

    อาการหลั่งเร็ว หรือหลั่งน้ำอสุจิเร็วเกินไปนั้น คือภาวะที่มีการหลั่งน้ำอสุจิเร็วเกินไป จนไม่สามารถควบคุมชะลอการหลั่งได้ ส่วนใหญ่อาจจะเกิดภายในประมาณไม่กี่นาที

    สาเหตุของการหลั่งเร็วนั้นเกิดได้ทั้งจากร่างกายและจิตใจ ในทางร่างกายอาจเกิดจากความผิดปกติของฮอร์โมน การอักเสบหรือติดเชื้อ มีโรคประจำตัวเช่นโรคเบาหวาน โรคที่มีความผิดปกติเกี่ยวกับระบบประสาท หรือจากการใช้ยาบางชนิด ส่วนสาเหตุทางจิตใจนั้นอาจเกิดจากความเครียด วิตกกังวล ความตื่นเต้นขณะมีเพศสัมพันธ์ เป็นต้น

    ซึ่งจากที่กล่าวมา สาเหตุก็น่าจะยังเป็นไปได้อยู่หลายอย่าง ถ้าในภาวะปกติ ที่ไม่ได้มีเพศสัมพันธ์กับเพศตรงข้าม ไม่มีอาการหลั่งเร็ว ก็อาจจะเป็นหลั่งเร็วที่มีปัจจัยทางจิตใจและอารมณ์ร่วม ณ ขณะนั้นมาเกี่ยวข้อง

    ถ้ายังมีอาการเป็นมากจนรบกวนการมีเพศสัมพันธ์หรือชีวิตคู่ ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจประเมินอาการต่อไป

    การดูแลตัวเองเบื้องต้น ดูแลสุขภาพทั่วไปเช่นออกกำลังกายสม่ำเสมอ พักผ่อนให้เพียงพอ รับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ ยังไม่ควรซื้อยากระตุ้นให้อวัยวะเพศแข็งตัวมารับประทานเอง และอาจพูดคุยเปิดใจกับภรรยาถึงปัญหาที่เกิดขึ้นเพื่อร่วมแก้ไขปัญหาไปด้วยกัน