• มีอาการเหงื่อออกมาก เหงื่อออกง่ายขึ้น อออกตามท้ายทอย ตามหลัง เพิ่งหายป่วยจากโควิด เกิดจากอะไร

  •  jittakon
    สมาชิก
    หลังจากหายป่วยจากโควิด แล้ว ตอนหลับชอบมีเหงื่อออกตามท้ายทอย ตามหลัง เกี่ยวกันไหมครับ เพราะก่อนเป็นโควิดไม่มีอาการนี้ แต่เป็นคนที่มีเหงื่อออกมากตอนกลางวันอยู่แล้ว ช่วงอากาศร้อนๆจะออกมากกว่าปกติ เเม้อยู่เฉยๆ
    jittakon  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ jittakon

    อาการเหงื่อออกมาก เหงื่อออกง่ายขึ้น อออกตามท้ายทอย อาจจะเกิดจาก ความบกพร่องของระบบประสาท ระดับฮอร์โมนที่ผิดปกติ การเจ็บป่วยต่าง ๆ หรืออาจเป็นผลข้างเคียงของยาบางชนิด การอยู่ในสภาพอากาศที่ร้อนชื้นจนเกินไป การออกกำลังกายหนัก เป็นต้น การติดเชื้อโควิด 19 ถ้าผ่านมาเกิน 7 วันไม่มีอาการอื่นๆแล้ว ไม่มีไข้ด้วย ก็อาจจะไม่อธิบายอาการเรื่องเหงื่อออกมากผิดปกติ

    แนะนำสังเกตก่อนเหงื่อออกมากโดยมีเหตุผลเช่นเรื่องอากาศหรือการออกแรงหรือไม่ หากเหงื่อออกแม้ไม่ได้ทำอะไร อันนี้อาจจะมีสาเหตุที่เป็นโรคเช่น โรคไทรอยด์เป็นพิษ น้ำหนักตัวมากเกินไป น้ำตาลในเลือดต่ำ เบาหวาน  มะเร็งบางชนิดอย่างมะเร็งต่อมน้ำเหลือง หัวใจขาดเลือด หลอดเลือดสมองอุดตัน หรือ ผลข้างเคียงของยาบางชนิด

    ควรจะไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติม ถ้ายังมีอาการเป็นมากต่อเนื่อง มากผิดปกติ เป็นจนรบกวนการใช้ชีวิตประจำวัน

    jittakon  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ jittakon

    อาการเหงื่อออกมาก เหงื่อออกง่ายขึ้น อออกตามท้ายทอย อาจจะเกิดจาก ความบกพร่องของระบบประสาท ระดับฮอร์โมนที่ผิดปกติ การเจ็บป่วยต่าง ๆ หรืออาจเป็นผลข้างเคียงของยาบางชนิด การอยู่ในสภาพอากาศที่ร้อนชื้นจนเกินไป การออกกำลังกายหนัก เป็นต้น การติดเชื้อโควิด 19 ถ้าผ่านมาเกิน 7 วันไม่มีอาการอื่นๆแล้ว ไม่มีไข้ด้วย ก็อาจจะไม่อธิบายอาการเรื่องเหงื่อออกมากผิดปกติ

    แนะนำสังเกตก่อนเหงื่อออกมากโดยมีเหตุผลเช่นเรื่องอากาศหรือการออกแรงหรือไม่ หากเหงื่อออกแม้ไม่ได้ทำอะไร อันนี้อาจจะมีสาเหตุที่เป็นโรคเช่น โรคไทรอยด์เป็นพิษ น้ำหนักตัวมากเกินไป น้ำตาลในเลือดต่ำ เบาหวาน  มะเร็งบางชนิดอย่างมะเร็งต่อมน้ำเหลือง หัวใจขาดเลือด หลอดเลือดสมองอุดตัน หรือ ผลข้างเคียงของยาบางชนิด

    ควรจะไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติม ถ้ายังมีอาการเป็นมากต่อเนื่อง มากผิดปกติ เป็นจนรบกวนการใช้ชีวิตประจำวัน

    jittakon  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ jittakon

    อาการเหงื่อออกมาก เหงื่อออกง่ายขึ้น อออกตามท้ายทอย อาจจะเกิดจาก ความบกพร่องของระบบประสาท ระดับฮอร์โมนที่ผิดปกติ การเจ็บป่วยต่าง ๆ หรืออาจเป็นผลข้างเคียงของยาบางชนิด การอยู่ในสภาพอากาศที่ร้อนชื้นจนเกินไป การออกกำลังกายหนัก เป็นต้น การติดเชื้อโควิด 19 ถ้าผ่านมาเกิน 7 วันไม่มีอาการอื่นๆแล้ว ไม่มีไข้ด้วย ก็อาจจะไม่อธิบายอาการเรื่องเหงื่อออกมากผิดปกติ

    แนะนำสังเกตก่อนเหงื่อออกมากโดยมีเหตุผลเช่นเรื่องอากาศหรือการออกแรงหรือไม่ หากเหงื่อออกแม้ไม่ได้ทำอะไร อันนี้อาจจะมีสาเหตุที่เป็นโรคเช่น โรคไทรอยด์เป็นพิษ น้ำหนักตัวมากเกินไป น้ำตาลในเลือดต่ำ เบาหวาน  มะเร็งบางชนิดอย่างมะเร็งต่อมน้ำเหลือง หัวใจขาดเลือด หลอดเลือดสมองอุดตัน หรือ ผลข้างเคียงของยาบางชนิด

    ควรจะไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติม ถ้ายังมีอาการเป็นมากต่อเนื่อง มากผิดปกติ เป็นจนรบกวนการใช้ชีวิตประจำวัน