• เเขนเป็นรอยดำๆตั้งเเต่ข้อมือถึงเลยข้อศอก เกิดจากอะไร

  •  Bew5630
    สมาชิก
    คือว่า เเขนผมเป็นรอยดำๆตั้งเเต่ข้อมือถึงเลยข้อศอกประมาณนึง ดำมากเห็นสีผิวที่เเตกต่างกันชัดเจน เเละ ขนยาวกว่าเเขนอีกข้าง ช่วยหน่อยนะครับ

     สวัสดีค่ะ คุณ Bew5630

    การที่ผิวดำคล้ำ สาเหตุส่วนใหญ่เกิดจากการโดนแดดค่ะ แต่บางรายอาจมีสาเหตุอื่นๆ เช่น โรคผิวหนังที่เกี่ยวข้องกับการผิดเม็ดสีผิดปกติ, ผลข้างเคียงของยาบางอย่าง เป็นต้น

    จากที่คุณ Bew5630 สอบถามมา หากบริเวณนั้นๆ ไม่ได้โดนแดดมากไปกว่าบริเวณอื่นๆ รวมถึงไม่มีสาเหตุอื่นๆที่ชัดเจน แนะนำให้ไปพบแพทย์โรคผิวหนังเพื่อตรวจวินิจฉัยโรคนะคะ