• ผ่าตัดเอ็นไขว้หน้าเข่ามาแล้ว 2 เดือน สามารถทายาบริเวณเข่าที่ผ่าตัดได้ไหม

  •  Nopparat Chaonua
    สมาชิก
    สวัสดีครับ ผ่าตัดเอ็นไขว้หน้าเข่ามาแล้วสองเดือน สามารถทายาบริเวณเข่าที่ผ่าตัดได้ไหมครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Nopparat Chaonua,

                         หากแผลที่ผ่าตัดหายสนิทดีแล้ว คือผิวหนังสมานดีแล้ว ไม่มีรอยแยกของผิวหนัง ไม่มีน้ำเหลืองซึม แผลดังกล่าวก็จะสามารถโดนน้ำได้แล้ว หรือหากจะทายาต่างๆ เช่น ยาทาแก้คัน ยาทาแก้แผลเป็น ยานวด เป็นต้น ก็สามารถทำได้แล้วค่ะ อย่างไรก็ตาม การจะทายาต่างๆ ควรต้องมีข้อบ่งชี้ในการใช้ด้วยค่ะ