• เวลาช่วยตัวเอง จะเอานิ้วเข้าไปในตูดตัวเองด้วย จะเป็นอะไรไหม

  •  Suttipatr Khongmee
    สมาชิก

    ถ้าช่วยตัวเองบ่อยๆแล้วเอานิ้วเข้าไปในตูดตัวเอง ไปด้วยแล้วเหมือนมีน้ำของเราติดนิ้วเข้าไปด้วยมันจะเป็นอะไรไหมครับ  จะเกิดโรคอะไรรึป่าวคับไม่เคยมีเพศสัมพันกับใครนะครับ กังวลมากๆเรื่อง นี้จะเป็นโรคอะไรไหมครับ

    Suttipatr Khongmee  Suttipatr Khongmee
    สมาชิก

    aumaum
    Sep 14, 2019 at 02:38 PM

    ถ้าช่วยตัวเองบ่อยๆแล้วเอานิ้วเข้าไปในตูดตัวเอง ไปด้วยแล้วเหมือนมีน้ำของเราติดนิ้วเข้าไปด้วยมันจะเป็นอะไรไหมครับ  จะเกิดโรคอะไรรึป่าวคับไม่เคยมีเพศสัมพันกับใครนะครับ กังวลมากๆเรื่อง นี้จะเป็นโรคอะไรไหมครับ และเล็บผมไปบาดกับ ทางเข้าทวารหนักครับแล้วมันจะเป็นอะไรไหมครับผมกังวลมากๆ

    Suttipatr Khongmee  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ aumaum

    จากเหตุการณ์ดังกล่าวมา หากไม่ได้มีการสัมผัสกับสารคัดหลั่งของผู้อื่น ก็ไม่น่าจะมีโอกาสรับเชื้อโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ได้ การใช้นิ้วเข้าไปในทวารหนักนั้น หากทำรุนแรงอาจทำให้เกิดการบาดเจ็บบริเวณทวารหนักได้ และหากใช้นิ้วเข้าไปอาจมีการปนเปื้อนอุจจาระออกมา พอมาโดนที่อวัยวะเพศอีก อาจทำให้เกิดการติดเชื้อในท่อปัสสาวะได้ค่ะ